Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Toàn dân bảo vệ ANTQ

Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020

04-02-2021

Ngày 29/01/2021, UBND huyện Văn Lãng  tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh – Phó trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh.

 

Đồng chí Đại tá Đỗ Ngọc Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Phó trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác bảo đảm TTATGT năm 2020

Trong năm 2020, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, đã phát hiện, bắt và xử lý 13 vụ, 69 đối tượng đánh bạc; xử lý 52 vụ, 79 đối tượng mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy; bắt 11 vụ, 17 đối tượng mua bán vận chuyển pháo nổ thu giữ trên 630kg. 17/17 xã, thị trấn có Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã. Tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại 3 xã Nhạc Kỳ, Hồng Thái, Hoàng Văn Thụ với nhiều hoạt động ý nghĩa như khám, cấp phát thuốc, mổ mắt miễn phí cho người dân. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được Ban ATGT triển khai sâu rộng, đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép tại các khu dân cư được 206 cuộc với trên 12.000 lượt tham dự; trong năm xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, 02 người chết; xử lý 4.329 trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt trên 3,5 tỷ đồng.

Hội nghị đã thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời đưa ra các giải pháp công tác trong thời gian tới; trước mắt là tiếp tục thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tập trung đấu tranh và xử lý nghiêm với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, quản lý cư trú… Đồng thời, tiếp tục xây dựng, củng cố, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ và trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020

Nhân dịp này 1 tập thể và 1 cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Công an, 1 tập thể, 1 cá nhân đã được nhận Bằng khen của UBND tinh, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trao giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện Văn Lãng đã trao giấy khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ năm 2020 và 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2020./.

Hoàng Thơ – Công an tỉnh

Tin liên quan