Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn                 Chào mừng đến với Trang thông tin Công an tỉnh Lạng Sơn

Công tác đảm bảo TTATGT

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Kế hoạch tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông thường xuyên (từ ngày 17/02/2021 đến ngày 23/02/2021)

18-02-2021

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn ban hành kế hoạch công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông từ ngày từ ngày 17/02/2021 đến ngày 23/02/2021 với những nội dung sau:

1. Đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm: Đội Cảnh sát giao thông Đường bộ và Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn.

2. Tuyến đường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm: Trên các tuyến Quốc lộ trọng điểm 1A, 1B, 4A, 4B thuộc địa phận tỉnh Lạng Sơn.

3. Loại phương tiện, hành vi vi phạm tiến hành kiểm soát, xử lý:

- Loại phương tiện: Tổng kiểm soát xe ô tô khách, xe ô tô con, mô tô, xe máy.

- Hành vi vi phạm: Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, phòng chống đua xe trái phép, trọng tâm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, trong cơ thể có chất ma tuý, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; dừng đỗ không bảo đảm an toàn; tránh vượt, quay đầu xe không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá kích thước; đón trả khách không đúng nơi quy định; không chấp hành hiệu lệnh của biển báo, đèn tín hiệu giao thông, hiệu lệnh và yêu cầu kiểm tra kiểm soát của CSGT; gắn biển số giả; chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có GPLX, sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp... vi phạm điều kiện của phương tiện, điều kiện của người lái xe khi tham gia giao thoog (theo Điều 53, 58 Luật GTĐB). Kết hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác hoạt động trên tuyến giao thông. Tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp đưa, dẫn người nhập cảnh trái phép vào nội địa và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

4. Thời gian thực hiện kế hoạch:

- Đảm bảo TTKS khép kín địa bàn 24h/ngày, 07 ngày trong tuần (24/7).

- Từ ngày từ ngày 17/02/2021 đến hết ngày 23/02/2021.

Tin liên quan